Giới thiệu về Ninh Xuân Trường
Chào bạn !

Tôi là Joakim Ninh Xuân Trường. chắc hẳn bạn đang thắc mắc vì sao lại là Joakim ? Vâng ! đó chính là tên vị thánh bổn mạng của tôi. “Joakim” theo tiếng Hy Lạp nghĩa là “Sự chuẩn bị của Thiên Chúa”.

Thánh Joakim và thánh Anna là song thân của Trinh nữ Maria – Mẹ chúa Jesu. Hai ngài được Giáo Hội Công Giáo kính nhớ vào ngày 26 tháng 7 hàng năm. Đây là ngày lễ của những người đã lên chức ông, chức bà. Lễ này nhắc nhớ ông bà nội ngoại về trách nhiệm xây dựng các thế hệ tương lai, phải tạo truyền thống gia phong lễ giáo như phần di sản đạo đức làm của hồi môn cho cháu chắt. Tuy nhiên, lễ này cũng là lời nhắn nhủ dành cho thế hệ trẻ: Phải tôn kính người lớn hơn mình.

Gia đình tôi có năm anh chị em, cũng thuộc dạng gia đình đông con tại thời điểm đó và tôi là con thứ tư. Bố mẹ là người gốc Nam Định nhưng nơi tôi cất tiếng khóc chào đời lại là Đà Nẵng. 

Miền trung là vùng đất của hàng chục cơn bão mỗi năm, của cái chi mô răng rứa thật thân thương. Tôi xem Đà Nẵng là quê hương chính của mình. Bởi vì ở nơi đây lưu giữ những kỷ niệm khó quên mà tuổi thơ tôi đã trải qua.

Cuộc sống cứ bình bình cho đến khi tôi tốt nghiệp cấp 3. Thật ra lứa tuổi này đứa nào cũng như vậy cả thôi, chẳng có gì quan trọng với một đứa chưa tròn 18. Nhưng tôi đã sớm nhận ra một điểm yếu vô cùng lớn của bản thân. 

Nếu gặp tôi lúc đó, bạn sẽ dễ dàng đánh giá tôi là một đứa thiếu tự tin. và thực sự lúc ấy tôi là một đứa nhút nhát khi ở chỗ đông người và thiếu tự tin về bản thân một cách trầm trọng.  

Bước ngoặc đầu tiên trong đời để thay đổi bản thân là khi nhận lệnh gọi nhập ngũ. Tôi biết rằng, môi trường quân đội rất khắc nghiệt, kỷ luật quân đội là kỷ luật thép. Ở đó sẽ rèn luyện ra những con người trưởng thành và chín chắn, ở đó sẽ tích lũy được những thứ mà môi trường bình thường không có được. 


Tôi cũng nghe được những câu chuyện không hay trong quân đội. Những câu chuyện cũng đã khiến nhiều người đi trước phải đào ngũ. Nhưng tôi quyết định nhập ngũ khi chuẩn bị tròn 20 tuổi để đi tìm sự chững chạc và tự tin cho chính mình. 


Bởi vì tôi biết, chỉ có vượt qua khó khăn thì bản thân mới trưởng thành. Ninh Xuân Trường thực hiện nhiệm vụ.
Ninh Xuân Trường thực hiện nhiệm vụ trên đảo Song Tử Tây - Trường Sa.

Cuộc sống quân ngũ giúp tôi nhiều sự thay đổi. và đúng như mong muốn ban đầu, Cậu bé nhút nhát đã vững vàng hơn. Cuối năm 2003 tôi ra quân. 

Ngày trở về, tôi bắt đầu lại cuộc sống bằng công việc phục vụ tại một nhà hàng ven biển. Làm đây tôi bị cả nhà phản đối vì gia đình cho đó là công thấp kém. Nhưng tôi không cho là như vậy. công việc nào cũng có điều đáng quý của nó và sẽ có điều gì đó cho mình học hỏi


Một trải nghiệm khác cũng rất thú vị khi tôi xin được chân làm nhân viên bán thời gian tại công ty nghiên cứu thị trường TNS. Lúc này tôi vừa học ngành công nghệ thông tin vừa đi làm.

Ninh Xuân Trường và đồng đội trên đảo Song Tử Tây
Ninh Xuân Trường và đồng đội trên đảo Song Tử Tây - Trường Sa
Ngoài giờ học, tôi lang thang khắp nơi trong thành phố, gõ cửa từng nhà để làm bài phỏng vấn về sản phẩm, dịch vụ theo yêu cầu của đối tác của công ty. Lúc đó, nhiều người vẫn chưa hiểu “nghiên cứu thị trường” là gì, họ xua đuổi và tỏ ra khó chịu khi tôi mở miệng xin phỏng vấn. 

Có những lúc cảm thấy nản vì những lời từ chối đến quá nhiều. Nhưng tôi hiểu rằng đó không phải là lỗi của họ. và bù lại cũng có nhiều anh chị vui vẻ giúp tôi hoàn thành công việc nhờ vậy mà tôi có niềm vui để tiếp tục. Cứ như thế suốt hai năm, sự dạn dĩ của tôi lại tăng lên sau mỗi dự án.

Ninh Xuân Trường thuyết trình đề tài tốt nghiệp
Ninh Xuân Trường thuyết trình đề tài tốt nghiệp


Ngay sau khi tốt nghiệp vài ngày, tôi chia tay Đà nẵng để vào Sài Gòn phụ việc cho Văn phòng luật sư trên đường Nguyễn Văn Đậu. 


Hôm nay

Tôi thích câu nói “Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người, lòng can đảm đi tiếp mới quan trọng”. Với khát khao thành công và giàu có, tôi vẫn đang đi trên con đường mình đã lựa chọn. Tôi tin rằng thành công sắp tới đây cũng chính là những quyết định ngày hôm nay, trong giờ phút này.

Hiện tại


-       Xây dựng hệ thống marketing online cho riêng mình.
-       Mở rộng mối quan hệ để học hỏi kiến thức và mở rộng tầm nhìn.
-       Đang sống cùng người vợ hiền lành và dễ thương.


0 comments:

Đăng nhận xét