Thứ Ba, 26 tháng 10, 2021

Dự án phát triển tiền điện tử cho người dùng điện thoại - Mã mời Pi Network


Mã mời Pi Network - Dự án phát triển tiền điện tử cho người dùng điện thoại

Mã mời Pi Network - OnePiVn

Mặc dù chỉ mới bắt đầu vào năm 2019, Pi Network đã có hơn 500.000 người dùng sau 6 tháng công bố và nó hướng tới mục tiêu là tất cả mọi người đều có thể truy cập bằng điện thoại thông minh. Tiến sĩ Nicolas Kokkalis '13, Chengdiao Fan Ph.D. '14, Vince McPhilip MBA '18, và nhà nghiên cứu sinh Aurélien Schiltz đã ra mắt mạng vào ngày 14 tháng 3.


Mọi người thường dựa vào các bên thứ ba để đảm bảo các giao dịch tài chính an toàn và đáng tin cậy. Thông thường, bên thứ ba là ngân hàng hoặc dịch vụ như PayPal, khiến người tiêu dùng mất tiền và thường đặt ra các giới hạn trong giao dịch. Mục đích của tiền điện tử như bitcoin là loại bỏ nhu cầu về bên thứ ba và các quy tắc hoặc phí của bên thứ ba, làm cho các tương tác tài chính trở nên tự do hơn và mang lại lợi ích cho cả hai bên liên quan. Bitcoin đóng vai trò là một trong những nguồn cảm hứng cho Mạng Pi, mạng này đặt ra mục tiêu định nghĩa lại bitcoin như một loại tiền tệ mạng xã hội, một loại tiền tệ ưu tiên trên thiết bị di động.

Link hướng dẫn : Mã mời Pi NetWork - Hướng dẫn cài app Pi Network ?

Fan viết: “Tiền điện tử và blockchain có tiềm năng phân cấp các dịch vụ tài chính và pháp lý giống như cách mà thông tin và phương tiện truyền thông phi tập trung trên internet”. “Thật không may, ở thời điểm hiện tại, hầu hết các loại tiền điện tử vẫn nằm ngoài tầm với của những người sử dụng chúng hàng ngày, những người có thể hưởng lợi nhiều nhất từ ​​công nghệ”.


Pi ra đời nhằm mục đích cho phép mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội đóng góp vào sự an toàn của tiền điện tử và sự thành công của cộng đồng. Nhóm nghiên cứu tin rằng nguyên tắc căn bản này, cũng như tính toàn diện của Pi, đang định vị nó trở thành loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

(Từ trái sang) Vince McPhilip MBA '18, Chengdiao Fan Ph.D. '14 và Nicolas Kokkalis Ph.D. '13 đồng sáng lập mạng lưới tiền điện tử Pi Network


“Chúng tôi đã cống hiến sự nghiệp của mình để mở ra tiềm năng của con người,” nhóm đã viết trong một tuyên bố với The Daily. “Chúng tôi bị thu hút bởi blockchain và bởi tiềm năng của nó để đạt được mục tiêu này trên quy mô toàn cầu.”


Thay vì dựa vào thuật toán tiêu tốn nhiều năng lượng được sử dụng bởi Bitcoin để xác minh người dùng, Pi bảo mật sổ cái của mình khi các thành viên đảm bảo cho nhau là đáng tin cậy. Bằng cách sử dụng "vòng kết nối an ninh" xã hội thay vì một thuật toán cường độ cao, Pi có thể được sử dụng thông qua một ứng dụng miễn phí trên điện thoại thông minh điển hình. Những “vòng tròn bảo mật” lồng vào nhau này tạo ra một biểu đồ tin cậy toàn cầu cho thấy ai có thể được tin cậy để ghi lại các giao dịch. Cách tiếp cận này cho phép người dùng đóng góp vào việc khai thác tiền điện tử trực tiếp từ điện thoại của họ bằng cách tận dụng các kết nối xã hội hiện có của họ, không có chi phí tài chính, mức tiêu hao pin tối thiểu và ít tác động tiêu cực với môi trường trên trái đất. 


Mặc dù Đại Học Stanford không cung cấp bất kỳ nguồn lực nào cho dự án, những người sáng lập của Pi Network lưu ý rằng nó phần lớn được hình thành bởi kinh nghiệm mà nhóm có được tại Stanford, bao gồm lời khuyên từ và tương tác với các giảng viên Stanford như các giáo sư khoa học máy tính Michael Bernstein và David Mazieres, cũng như  giáo sư kỹ thuật sinh học Jan Liphardt.


Khi Kokkalis dạy CS 359B: “Ứng dụng phi tập trung trên Blockchain” vào mùa xuân năm 2018, Fan đã giúp tổ chức các bài giảng và Schiltz là trợ giảng cho lớp học. Nhóm đã viết rằng, trong suốt khóa học đó, họ đã thấy được mức độ khó tiếp cận của các blockchain đối với các đối tượng chính, cũng như khó khăn mà các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung phải đối mặt trong việc tiếp cận người dùng. McPhilip nói thêm rằng kinh nghiệm của anh ấy trong việc xây dựng Stanford Blockchain Collective đã chứng minh cho anh ấy thấy rằng nhiều người không thấy được sự liên quan của blockchain. 


Giáo sư kỹ thuật sinh học Liphardt tin rằng có thể có các ứng dụng cho blockchain trong chăm sóc sức khỏe, xác xác nhận danh tính và pháp luật, chẳng hạn như để lưu trữ và giao dịch dữ liệu y tế hiệu quả hơn. Liphardt đã làm việc với Kokkalis trong Stanford’s Distributed Trust Initiative, tập trung vào việc tìm hiểu những cách sử dụng có thể có trong thế giới thực của blockchain và các công nghệ liên quan.


“Dù công nghệ của bạn tốt đến đâu, nếu mọi người không thể hoặc không sử dụng nó, nó sẽ không có ảnh hưởng gì cả,” Liphardt nói với The Daily. “Điều đáng chú ý về nhóm Pi Network là họ tập trung vào khả năng sử dụng và áp dụng rộng rãi - họ đang làm cho công nghệ dễ sử dụng và đang tìm cách khuyến khích mọi người tiếp tục sử dụng nó.”


Các thành viên trong nhóm đã viết rằng mục tiêu chung của họ trong việc làm cho tiền điện tử dễ tiếp cận hơn, cùng với nền tảng đa dạng của họ, đã cho phép họ đưa khái niệm này thành hiện thực.


Vào cuối thời gian nghiên cứu sinh hậu tiến sĩ của Kokkalis với Bernstein, anh ấy và các thành viên khác trong nhóm bắt đầu nghiên cứu cách làm cho blockchain có thể tiếp cận được với các đối tượng chính, đặc biệt liên quan đến tương tác máy tính của con người. Họ gặp nhau thường xuyên, bắt đầu với công việc về các nguyên mẫu phần mềm và độ trung thực thấp.


Bernstein viết: “HCI là tất cả về việc xác định các nhu cầu và giả định chưa xác định trong hệ thống tính toán mà chúng ta đang sử dụng, và nhanh chóng lặp lại theo cách của chúng ta để hướng tới một giải pháp giải quyết chúng”. “Ngoài ra, nghiên cứu của chúng tôi còn suy nghĩ sâu sắc về cách thiết kế các hệ thống khuyến khích sự tham gia trực tuyến lớn… Tôi nghĩ dự án này, theo một nghĩa nào đó, là sự kết hợp các mối quan tâm nghiên cứu ban đầu của anh ấy về các hệ thống phân tán cùng với Ph. NS. và postdoc trong HCI và điện toán xã hội. ”


Theo Fan, việc xây dựng tiền điện tử được phân phối và sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới là một vấn đề nhiều mặt, liên quan đến các hệ thống phân tán, mật mã, kinh tế, luật, chính trị và khoa học xã hội. Cô tin rằng sự hợp tác liên ngành và các phương pháp tiếp cận của Stanford sẽ cung cấp những tài năng cần thiết để đạt được tầm nhìn này.


Link hướng dẫn : Mã mời Pi NetWork - Hướng dẫn cài app Pi Network ?


“Tôi thích nói đùa rằng một nhà nhân chủng học, hai nhà khoa học máy tính và một doanh nhân bước vào quán bar và hỏi, 'Làm thế nào để chúng ta mang sức mạnh của tiền điện tử đến với mọi người hàng ngày?' Sau đó, tất cả chúng tôi quyết định thành lập công ty cùng nhau và cuối cùng đã ra mắt Pi Network vào Ngày số Pi năm 2019, ”McPhillip viết.


Dự án Pi hiện đang ở Giai đoạn 1, như đã nêu trên trang web của dự án và nhóm cũng đang tìm kiếm sinh viên để giúp đỡ trong các lĩnh vực hệ thống phân tán, phát triển back-end và frond-end, các nhà khoa học xã hội, nhà kinh tế và doanh nhân.

Mã mời Pi Network - OnePiVn


Link bài viết : https://www.stanforddaily.com/2019/09/16/stanford-grads-develop-cryptocurrency-for-smartphone-users-to-increase-its-accessibility/

0 comments:

Đăng nhận xét