Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

Qua mỗi độ tuổi người ta thường khoe gì ?


Bản tính con người ta thường thích khoe, có cái gì mới là muốn khoe. học được cái gì mới là muốn thể hiện ngay.

Khoe cũng có nhiều cách. mức độ thấp là để cho người khác thấy, cao hơn chút là đi nói cho họ biết mình đang có gì. level khủng là làm rình rang trên mặt báo.

Bạn khoe chiếc LamBồGhiNi cả triệu đô thì về bản chất cũng giống như đứa con nít khoe chiếc Roll Royce bằng nhựa trị giá lên đến 15k :v . những chuyện đó không xác định được lứa tuổi của bạn.

Vậy bạn khoe gì qua từng độ tuổi ?- Lứa tuổi: Ba mẹ tao ...
Giai đoạn đầu tiên của cuộc đời đối với bạn điều gì cũng tuyệt vời cũng mới mẻ. và người chỉ ra cho bạn thấy được những điều đó không ai khác chính là ba mẹ. với tôi và với bạn lúc đó thì họ chính là những siêu nhân. bạn không hiểu tại sao ba mẹ lại có thể biết được nhiều thứ như thế. mà quả thật, đem bạn đến với cuộc đời này thì họ đã là siêu nhân rồi. 


- Lứa tuổi: Bạn tao ...
Đầu tiên là những người bạn hàng xóm, sau đó là bạn chung trường. mỗi quan hệ của bạn bắt đầu nảy nở. mỗi người bạn lại là một điều thú vị. bạn bắt đầu khoe với người khác về những người bạn của mình, cả bạn tốt và bạn chưa tốt.- Lứa tuổi: Người iu tao (hay còn gọi là Bồ tao)
Bạn khoe đủ thứ về người iu của bạn. khoe từ những chỗ đi chơi cho đến cái mụn trứng cá trên mặt người iu cũng khoe nốt. nếu bạn lỡ khoe với đứa chưa có bồ thì nó cũng mượn tạm bồ đứa khác ra để "khè" cho bằng bạn bằng bè.. :v 

- Lứa tuổi: Chồng/Vợ tao.
Lứa tuổi này thì ngắn hơn những lứa khác. cái sự khoe cũng ít hơn, chủ yếu là khoe nồi cơm sống hay con cá kho mặn chát. đỉnh điểm là khoe trốn chồng con đi chơi thế nào hoặc những mánh khóe giấu tiền :v

- Lứa tuổi: Con tao.
Đứa con xuất hiện trong nhà và làm đảo lộn mọi thứ. kể từ giây phút đó bạn bắt đầu bị nó ám ảnh, đi đâu cũng nghĩ tới nó. và đương nhiên bạn cũng bắt đầu khoe. khoe con bạn biết ăn, biết gọi ba mẹ, biết đi, biết chạy... nói chung là con bạn biết cái gì thì hàng xóm bạn biết cái đó.
Ghi chú cho đoạn này: Những người khoe con quá nhiều là những người mắc phải hội chứng "Thần tượng con"- Lứa tuổi: cháu tao.
Cũng không khác lứa tuổi "con tao" là mấy, có điều bạn sẽ bình tĩnh hơn vì đã quá nhiều kinh nghiệm. Lúc này bạn cũng đã sắp hết xí quách và chuẩn bị chuyển qua lứa tuổi khác.

- Lứa tuổi: Mộ tao. (hay còn gọi là lứa tuổi Chờ Die)
Trong câu chuyện của bạn với những đứa bạn còn sống bắt đầu xuất hiện vị trí cái lỗ mà bạn sẽ nằm. bạn chẳng phải e dè khi nói về cái chết và sự sống. bạn đã sống quá lâu để hiểu được điều gì là quan trọng đối với mình.