Thứ Hai, 5 tháng 5, 2014

Chào bạn! Tôi là Ninh Xuân Trường
Ninh Xuân Trường là ai ?

Nếu bạn là trưởng văn phòng của một phòng công chứng và bạn luôn khát khao đi tìm những giải pháp để nâng cao hiệu quả làm việc cho văn phòng mình. Có phải bạn đang sở hữu một loạt những câu hỏi.

-         - Làm thế nào để khách hàng thật sự hài lòng khi họ đến văn phòng ?
-         - Làm thế nào để rút ngắn thời gian soạn thảo hợp đồng của nhân viên ?
-         - Làm thế nào để thống kê năng lực làm việc của nhân viên cách nhanh nhất ?
-         - Làm thế nào để quản lý hồ sơ thật đơn giản và hiệu quả ? 
-         - Làm thế nào để đảm bảo tính an toàn cho hợp đồng ?
-         - Làm thế nào để thống nhất bộ mẫu chung khi có bất kỳ sự sửa đổi nào ?
-         - Làm thế nào … ?

Với kinh nghiệm 5 năm làm việc với các phòng công chứng, và 2 năm làm việc trực tiếp tại đây, tôi hiểu những khó khăn mà các phòng công chứng gặp phải. vì vậy tôi và nhóm cộng sự đã nghiên cứu suốt hai năm qua để tạo ra một hệ thống quản lý nhằm giúp các bạn tháo gỡ bớt phần nào những khó khăn. Tôi mong một ngày gần đây được phục vụ các bạn.

Ninh Xuân Trường đến từ đâu ?

Chào bạn !

Tôi là Joakim Ninh Xuân Trường. chắc hẳn bạn đang thắc mắc vì sao lại là Joakim ? Vâng ! đó chính là tên vị thánh bổn mạng của tôi. “Joakim” theo tiếng Hy Lạp nghĩa là “Sự chuẩn bị của Thiên Chúa”.

Thánh Joakim và thánh Anna là song thân của Trinh nữ Maria – Mẹ chúa Jesu. Hai ngài được Giáo Hội Công Giáo kính nhớ vào ngày 26 tháng 7 hàng năm. Đây là ngày lễ của những người đã lên chức ông, chức bà. Lễ này nhắc nhớ ông bà nội ngoại về trách nhiệm xây dựng các thế hệ tương lai, phải tạo truyền thống gia phong lễ giáo như phần di sản đạo đức làm của hồi môn cho cháu chắt. Tuy nhiên, lễ này cũng là lời nhắn nhủ dành cho thế hệ trẻ: Phải tôn kính người lớn hơn mình.

Gia đình tôi có năm anh chị em, tôi là con thứ tư. Bố mẹ là người gốc Nam Định nhưng tôi chào đời tại Đà Nẵng. Đó là vùng đất của hàng chục cơn bão mỗi năm, của món mì quảng đậm đà hương vị, của cái chi mô răng rứa thật thân thương.

Tốt nghiệp cấp 3, tôi nhận thấy mình còn khá nhút nhát trước đám đông và thiếu tự tin khi bắt tay vào việc nào đó. Sau một thời gian dài bế tắc không tìm được lời giải đáp. Một lần tôi nghe nói môi trường quân đội rất khắc nghiệt, kỷ luật quân đội là kỷ luật thép. Ở đó sẽ rèn luyện ra những con người trưởng thành và chín chắn, ở đó sẽ tích lũy được những thứ mà môi trường bình thường không có được. Thật tuyệt vời! Tôi quyết định gia nhập quân đội khi chuẩn bị tròn 20 tuổi để đi tìm sự chững chạc và tự tin của mình. 

Ninh Xuân Trường thực hiện nhiệm vụ.
Ninh Xuân Trường thực hiện nhiệm vụ trên đảo Song Tử Tây - Trường Sa.
Cuối năm 2003 tôi ra quân. Ngày trở về, tôi bắt đầu lại cuộc sống bằng công việc phục vụ tại một nhà hàng ven biển. Hơn một năm sau tôi đăng ký học lớp trung cấp nghề ngành công nghệ thông tin. Cũng trong thời gian này, tôi xin được chân làm nhân viên bán thời gian tại công ty nghiên cứu thị trường TNS.

Ninh Xuân Trường và đồng đội trên đảo Song Tử Tây
Ninh Xuân Trường và đồng đội trên đảo Song Tử Tây - Trường Sa
Ngoài giờ học, tôi lang thang khắp nơi trong thành phố, gõ cửa từng nhà để làm bài phỏng vấn về sản phẩm, dịch vụ theo yêu cầu của đối tác của công ty. Lúc đó, nhiều người vẫn chưa hiểu “nghiên cứu thị trường” là gì, họ xua đuổi và tỏ ra khó chịu khi tôi mở miệng xin phỏng vấn. Nhưng cũng có nhiều anh chị vui vẻ giúp tôi hoàn thành công việc. Cứ như thế suốt hai năm, sự dạn dĩ của tôi lại tăng lên sau mỗi dự án.

Những mơ ước lớn lao bắt đầu được nhen nhóm khi bước vào thời gian làm đề án tốt nghiệp. Tôi và các bạn cùng nhóm sẽ xây dựng một hệ thống quản lý về con người, tài sản và về cả mối quan hệ xã hội. Ý tưởng là như vậy, một ý tưởng vượt qua tất cả những kiến thức mà chúng tôi được học.
Ninh Xuân Trường thuyết trình đề tài tốt nghiệp
Ninh Xuân Trường thuyết trình đề tài tốt nghiệp

Tôi tìm đến những người có khả năng giúp đỡ về thông tin và kinh nghiệm. Họ là những người đang làm việc trực tiếp ở bộ các phận quản lý trong cơ quan công quyền, và những người đi trước tôi trong ngành lập trình. Những câu trả lời có vẻ giống nhau “ Tụi em còn nhỏ, không làm được gì đâu”.

Ninh Xuân Trường và nhóm thực hiện đề tài tốt nghiệp
Ninh Xuân Trường nhóm thực hiện đề tài tốt nghiệp

Cuối cùng tôi cũng hoàn thành khóa học với một đề tài khác. Ngay sau ngày tốt nghiệp, tôi vào Sài Gòn phụ việc cho Văn phòng luật sư. Công việc của tôi thường xuyên tiếp xúc với cơ quan công quyền như Ủy ban nhân dân phường quận, chi cục thuế, phòng công chứng … Ở đây tôi bắt đầu chứng kiến sự lủng củng trong cách quản lý của họ. Những ý nghĩ làm thế nào để khắc phục tình trạng này bắt đầu lóe lên trong đầu.

Năm năm sau, tôi được làm việc trực tiếp tại phòng công chứng. Thật bất ngờ, ở cái thời đại gọi là công nghệ thông tin nhưng cách quản lý và giải quyết công việc ở đây là hoàn toàn thủ công. Máy vi tính chỉ làm công việc của máy gõ chữ… Một lần nữa, ước mơ lớn của tôi lại sống dậy.


Hôm nay

Tôi thích câu nói “Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người, lòng can đảm đi tiếp mới quan trọng”. Với khát khao thành công và giàu có, tôi vẫn đang đi trên con đường mình đã lựa chọn. Tôi tin rằng thành công sắp tới đây cũng chính là những quyết định ngày hôm nay, trong giờ phút này.

Hiện tại

-         - Tôi cùng nhóm cộng sự xây dựng hệ thống quản lý và hỗ trợ công chứng.
-         - Xây dựng hệ thống marketing online cho riêng mình.
-         - Mở rộng mối quan hệ để học hỏi kiến thức và mở rộng tầm nhìn.
-         - Đang còn độc thân và sống cùng gia đình.
Ninh Xuân Trường

0 comments:

Đăng nhận xét